NGÀNH Y SỸ ĐA KHOA

Thứ Năm. 13/01/22

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2, CHÍNH QUY Y SỸ ĐA KHOA

Căn cứ vào các quy định, quy chế tuyển sinh các hệ đại học, cao đẳng, bạn hành kèm theo thông tư số 05/2017/TT- BGDĐT ngày 25/01 của Bộ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo, căn cứ đề án tuyển sinh của nhà trường.

Trường Cao đẳng y dược cộng đồng thông báo tuyển sinh ngành Y sỹ Đa Khoa như sau:

STT Tên ngành đào tạo Đối tượng Thời gian
1 Y sỹ Y học Đa Khoa Tốt nghiệp THPT 20 tháng
2 VB2 Y Sỹ Đa Khoa Tốt nghiệp trung cấp trở lên 12 tháng

Tuyển sinh chính quy, văn bằng 2 Y Sỹ Đa khoa

1. ĐỐI TƯỢNG CẦN HỌC Y SỸ ĐA KHOA:

Nếu thuộc 1 trong số những đối tượng sau, bạn cần học Y Sỹ đa khoa:

• Người muốn xin việc làm tại các có sở y tế học đường
  • Người đang làm việc tại các trạm y tế mà chỉ có bằng điều dưỡng hay dược…cần chuyển đổi bằng y đa khoa để hợp thức hóa công việc
  • Là dược sỹ có quầy thuốc muốn làm thêm dịch vụ tiêm, truyền cho bệnh nhân
  • Làm spa muốn mở dịch vụ liên quan đến xâm lấn như cắt mí, tiêm Filler…bắt buộc tối thiểu có bằng y sỹ đa khoa.

ĐẶC BIỆT: Sinh viên đang công tác trong ngành y tế, có thể đăng kí thực tập trực tiếp tại nơi công tác.

1. LỊCH HỌC VĂN BẰNG 2 Y SỸ ĐA KHOA, Y SỸ ĐA KHOA HỆ CHÍNH QUY

Nhà trường tạo điều kiện tối đa cho học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo với khung giờ học linh động, phù hợp cho người đang đi làm, đam mê với nghề Y sỹ đa khoa.

• Lớp 1: Tối thứ 3, 5, 6
  • Lớp 2: Thứ 7 và chủ nhật

Học song song giữa lý thuyết và thực hành trên giảng đường và bệnh viện. 02 tháng học lý thuyết và thực hành bắt cặp với các học viên. Sau đó 2 tháng tiếp xuống bệnh viện làm việc trên bệnh nhân.

Lưu ý: Trong 2 tháng xuống bệnh viện thực hành trên bệnh nhân, sinh viên lớp văn bằng 2 y đã khoa có thể đăng ký thứ 2- chủ nhật để có cơ hội nâng cao tay nghề. Bắt buộc đi thứ 7 và chủ nhật – ngày cả lớp tập trung để bác sỹ, giáo sư trong viện tập trung các bạn học nền tảng lý thuyết và kiểm tra cũng như củng cố tay nghề cho các bạn sinh viên ngành y sỹ đa khoa chính quy.

Liên hệ cán bộ quản lý ngành y đa khoa: 0982834181 để được tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Sinh viên đang công tác tại các cơ sở y tế, có thể đăng ký thực hành thực tập trực tiếp tại nơi công tác.

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Kiến thức cần đạt được:

Nhà trường luôn đề cao việc học chuyên ngành. Trong quá trình học, nhà trường tập trung đào tạo các môn như sau:

• Giải phẫu sinh lý
  • Bệnh học nội
  • Bệnh học ngoại
  • Bệnh học nhi
  • Bệnh học sản
  • Bệnh học truyền nhiễm
  • Thăm khám bệnh
  • Các kỹ thuật điều dưỡng
  • Dược lý

Đối với các bạn đã có bằng trung cấp các ngành khác trở lên sẽ được chuyển điểm và miễn học tất cả các môn cơ sở như Chính trị, Quốc Phòng, Tin học, Thể dục…chỉ tập trung học chuyên ngành và học ngoài giờ hành chính.

Cần hỗ trợ, liên hệ: 0982834181 (cô Mơ)

1. KĨ NĂNG CẦN ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC VĂN BẰNG 2 Y SỸ ĐA KHOA HỆ CHÍNH QUY:

Sau khi học xong y sỹ đa khoa hệ chính quy, sinh viên cần có các kỹ năng như sau:

• Thành thạo các kỹ năng đo dấu hiệu sinh tồn và các kỹ thuật tiêm
  • Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường
  • Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm hỏa xảy ra tại các địa phương
  • Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
  • Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.
  • Tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng.
  • Quản lý, theo dõi và chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.

1. VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP Y ĐA KHOA CHÍNH QUY:
  2. Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên ngành y đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, trường học, spa, thẩm mỹ viện, phòng khám.
  3. ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC Y ĐA KHOA HỆ CHÍNH QUY TẠI:

Sinh viên có nhu cầu đăng kí học khóa học y sỹ đa khoa chính quy hoặc văn bằng 2 y đa khoa thì có thể để lại thông tin tại đây, thầy cô quản lý khoa sẽ liên hệ lại với bạn.

Hotline: 0982834181 (Cô Mơ)