TUYỂN SINH LỚP Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thứ năm. 24/03/22

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2, CHÍNH QUY Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Căn cứ vào quy định, quy chế tuyển sinh các hệ đại học, cao đẳng ban hành kèm theo thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ đề án tuyển sinh của nhà trường.

STT TÊN NGÀNH ĐÀO TẠO ĐỐI TƯỢNG THỜI GIAN
1 Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN TỐT NGHIỆP THPT 20
2 VĂN BẰNG 2 Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP TRỞ LÊN 12

Y sỹ y Học cổ truyền

1. Đối tượng cần học y sỹ YHCT:

• ­Công tác tại khoa YHCT trong viện nhưng chưa có bằng Y SỸ YHCT
  • Đang buôn bán dược liệu, bào chế dược liệu mà chưa có bằng y sỹ y học cổ truyền
  • Là những người có bài thuốc cổ truyền hay học theo hình thức kế thừa…cần có bằng YHCT để tiếp tục hành nghề
  • Muốn làm hoặc mở các dịch vụ massage xoa bóp bấm huyệt, châm cứu…. cần có bằng y sỹ y học cổ truyền
  • Muốn xin việc vào các khoa YHCT, cần học luôn chuyên ngành y sỹ YHCT

LƯU Ý: Những bạn đang công tác trong ngành y học cổ truyền: Có thể đăng kí thực tập tại đơn vị công tác.

Y sỹ y học cổ truyền
  1. LỊCH HỌC VB2 Y HỌC CỔ TRUYỀN, Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Nhà trường tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia lớp Y sỹ y học cổ truyền vào các khung giờ học linh động, tạo điều kiện cho các bạn đang đi làm vẫn có thể tham gia khóa học

Lớp 1: Tối thứ 3, 5, 6

Lớp 2: Thứ 7 và chủ nhật

Học song song trên giảng đường và trên bệnh viện song song với nhau. 02 tháng lý thuyết và thực hành bắt cặp giữa các học viên, sau đó 2 tháng tiếp theo xuống bệnh viện làm việc trên bệnh nhân.

LƯU Ý: Trong 2 tháng xuống bệnh viện làm trên bệnh nhận, sinh viên YHCT có thể đăng ký thứ 2- Chủ nhật để có cơ hội nâng cao tay nghề nhiều hơn. Bắt buộc đi thứ 7, chủ nhật – Cả lớp tập trung để bác sĩ, giáo sư trong viện tập trung các bạn học nền tảng lý thuyết và kiểm tra củng cố tay nghề.

Tất cả các sinh viên có nghề lâu năm và đang công tác tại các đơn vị y tế, có thể đăng kí thực tập trực tiếp tại nơi công tác.

Y học cổ truyền
Sinh viên lớp Y học cổ truyền đi thăm quan vườn dược liệu
  1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

• Kiến thức cần đạt được:

+ Giải phẫu kinh lạc

+ Chữa bệnh không dung thuốc

+ Y lý y học cổ truyền

+ Xoa bóp bấm huyệt

+ Phục hồi chức năng

+ Châm cứu

+ Dược liệu

+ Bào chế

+ Bào thuôc cổ phương

Sinh viên khi học ngành y học cổ truyền có thể đăng kí chuyên ngành đam mê hay là sở trường và nguyện vọng của bản thân. Các bạn muốn học chuyên sâu các môn dược liệu hay các bộ môn về tác động, phục hồi có thể liên hệ riêng với giáo viên chủ nhiệm lớp y học cổ truyền để đăng ký học.

Trong quá trình học, nếu có bất cứ vướng mắc nào, cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ ngay với thầy cô theo hotline: 0982834181 ( Cô Mơ Trần) để được tư vấn chi tiết.

1. SAU KHI HỌC XONG TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN, HỌC VIÊN CÓ CÁC KỸ NĂNG SAU:

• Áp dụng kiến thức ngành YHCT, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
  • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng, châm cứu.
  • Kế thừa các phương pháp, kinh nghiệm về bào chế được 1 số dạng thuốc YHCT thông thường như: cao, hà thủ ô,…
  • Làm được các bệnh án YHCT bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
  1. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG:

• Công tác tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập
  • Công tác tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm thuộc ngành phần kinh tế theo quy chế tuyển dụng của các cơ quan quản lý nhà nước và của các đơn vị, tổ chức cá nhân.
  1. Sinh viên mong muốn tham gia khóa học y sỹ y học cổ truyền chính quy hay văn bằng 2 y học cổ truyền, có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0982834181 – 0969255333

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở Chính: Số Đường Ngô Gia Tự, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Văn phòng Tuyển sinh & Quản lý Đào tạo thực hành tại Hà Nội: Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0982834181 – 0969255333